Nước súc miệng nào tốt ? Rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn nước súc miệng dựa trên cảm giác thơm mát và mùi hương mà sản phẩm mang lại. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn những sản phẩm không phù hợp với tình trạng sức khoẻ răng miệng, đó sẽ chính là nguyên nhân khiến bạn mắc nhiều bệnh nha khoa mà không hề hay biết.

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng nước súc miệng

Nước súc miệng là gì? Nước súc miệng là một sản phẩm được dùng kèm với kem đánh răng giúp tăng cường khả năng bảo vệ răng, nướu và giúp loại bỏ tối đa vi khuẩn gây bệnh cho răng miệng

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của nước súc miệng.

Các chuyên gia đã khẳng định rằng, việc đánh răng 2 lần 1 ngày chỉ làm sạch đơn thuần được 25% khoang miệng. Chỉ cần bạn làm một phép thử đơn giản là sử dụng chỉ nha khoa sau khi đánh răng xong. Bạn sẽ thấy trên sợi chỉ sẽ còn bám những căn nhỏ. Đó là mảng bám để hình thành cao răng mà bàn chải đánh răng không thể làm sạch được.

Hay đơn giản nhất là dù bạn có đánh răng thường xuyên và sử dụng chỉ nha khoa thì hơi thở của bạn vẫn sẽ có mùi sau vài giờ, sau khi ngủ dậy… Nguyên nhân chính là do vi khuẩn hoạt động trong khoang miệng của bạn.

nước súc miệng nào tốt
nước súc miệng nào tốt

1 Lợi ích tuyệt vời của nước súc miệng

Nước súc miệng làm mới hơi thở của bạn. Điều đầu tiên quan trọng và rõ ràng nhất đó là  nước súc miệng tạm thời làm giảm mùi hôi miệng. Với nhiều hương vị khác nhau để lựa chọn, nước súc miệng giết chết vi khuẩn liên quan đến việc gây hôi miệng và làm cho hơi thở trở nên thơm mát.

Nước súc miệng giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám – Các loại nước súc miệng khác nhau giúp ngăn ngừa mảng bám tích tụ trên nướu, giữa răng và trên bề mặt răng . Tuy nhiên nó vẫn không thể giúp bạn loại bỏ hết tất cả các mảng bám và thức ăn ở các kẽ răng vì vậy việc đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên vẫn là điều bắt buộc.

Nước súc miệng giúp ngăn chặn sâu răng hình thành. Với việc sử dụng thường xuyên nước súc miệng sau khi bạn chải và xỉa răng, bạn có thể làm giảm khả năng sâu răng hình thành. Nước súc miệng có chứa fluoride có thể ngăn ngừa sâu răng và tăng cường men răng của bạn.

nước súc miệng nào tốt
nước súc miệng nào tốt

Nước súc miệng thúc đẩy sức khỏe răng miệng và vệ sinh tốt. Các loại nước súc miệng sát trùng có chứa chlorhexidine gluconate, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong miệng, đối phó với chứng hôi miệng và nhiễm trùng.

Nước súc miệng hỗ trợ trong điều trị sau phẫu thuật. Có một số loại nước súc miệng được kê toa bởi các nha sĩ hỗ trợ chữa viêm và lở loét sau phẫu thuật nha khoa. Loại nước súc miệng này thường được khuyên dùng cho những bệnh nhân được khuyên không nên đánh răng trong một thời gian dài sau khi phẫu thuật.

Nước súc miệng có thể giúp chữa lành vết loét. Nhiệt miệng là hiện tượng phổ biến mà hầu như ai cũng gặp phải. Nó gây cho bạn cảm giác rất đau và khó chịu. Nước súc miệng chính là khắc tinh của những vết loét trong miệng. Vì chúng có thể giúp đối phó với nhiễm trùng, làm vết loét của bạn se lại và nhanh liền.

2 Hạn chế của nước súc miệng

Nước súc miệng có thể gây nguy hiểm cho trẻ khi uống. Trẻ em rất dễ vô tình nuốt phải nước súc miệng, và nó có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe của chúng. Khi nuốt một lượng lớn có thể dẫn đến co giật. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến hôn mê.

Trẻ em trong độ tuổi từ sáu đến 12 phải chịu sự giám sát của người lớn khi súc miệng. Trong khi đó, những em bé dưới năm tuổi chỉ nên sử dụng nước súc miệng khi được chỉ định bởi nha sĩ.

nước súc miệng nào tốt
nước súc miệng nào tốt

Trẻ em sử dụng nước súc miệng phải có sự giám sát của người lớn

Nước súc miệng có thể làm hỏng một số phần của miệng . Nước súc miệng có nồng độ cồn cao có thể đốt cháy màng nhầy mỏng manh trong miệng.

Nước súc miệng có thể làm ố và làm tối răng. Khi chlorhexidine gluconate, một thành phần có trong một số loại nước súc miệng, tiếp xúc với các chất phụ gia thực phẩm còn sót lại trong miệng, nó có thể dẫn đến nhuộm hoặc làm tối màu răng.

Nước súc miệng có thể gây kích ứng vết loét. Súc miệng có thể giúp chữa lành vết loét nhưng khi bạn sử dụng một loại nước súc miệng có nồng độ cồn cao, nó có thể làm nặng thêm tình trạng.

Nước súc miệng đơn giản có thể che giấu mùi hôi miệng nhưng nó không bao giờ có thể thay thế cho việc đánh răng.

Chọn Loại Nước Súc Miệng Theo Nhu Cầu Sử Dụng

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn nước súc miệng chính là hiểu rõ các loại nước súc miệng khác nhau. Trên thị trường hiện có 2 loại nước súc miệng phổ biến: loại làm sạch trong miệng và loại nước súc miệng có công dụng tương tự kem đánh răng nhưng ở dạng lỏng. Cách sử dụng của chúng hoàn toàn khác nhau, dưới đây là những sự khác biệt và vài đặc điểm chính.

Đều là loại sản phẩm hỗ trợ chăm sóc răng miệng, nhưng nước súc miệng thường sẽ có tên dưới nhiều dạng khác nhau như nước súc miệng làm sạch và nước súc miệng nha khoa hoặc như trong tiếng Anh, gọi là mouthwash hay dental rinse. Mặc dù tên gọi là khác nhau, nhưng khi lựa chọn bạn hãy lựa chọn từ 2 loại: dung dịch làm sạch trong miệng, và loại kem đánh răng dạng lỏng nhé.

Dung Dịch Làm Sạch Miệng: Dễ Dàng Chăm Sóc Mà Không Cần Chải Răng

nước súc miệng nào tốt
nước súc miệng nào tốt

Bạn đã quen thuộc với việc làm sạch miệng khi sử dụng nước súc miệng hỗ trợ sau khi bạn hoàn thành bước chải và làm sạch răng thường ngày. Bên cạnh đó, một số loại nước súc miệng có thể giúp bạn làm sạch răng mà không cần đến bàn chải. Sau khi đã làm sạch mảng bám bằng chỉ nha khoa và bằng cách đánh răng, bạn có thể sử dụng loại nước súc miệng này để làm thơm miệng, ngăn ngừa sâu răng, bệnh nha chu hay các tác nhân gây hơi thở có mùi,…

Trước khi đi ngủ là lúc nước bọt trong khoang miệng giảm đáng kể, gây nên hiện tượng khô miệng và vi khuẩn. Nếu bạn sử dụng loại sản phẩm này để làm sạch miệng trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy, bạn sẽ nhận được hiệu quả đáng kể. Loại sản phẩm này vô cùng tiện lợi khi bạn có thể sử dụng nó ở những nơi bạn không tiện để chải răng hay làm sạch răng như vào ban ngày khi ở văn phòng hay ngay sau bữa ăn mà không sử dụng bàn chải.

Kem Đánh Răng Dạng Lỏng: Chải Răng Mà Không Làm Đau Răng

nước súc miệng nào tốt
nước súc miệng nào tốt

Như tên gọi của nó, đây là loại nước súc miệng được ví như loại kem đánh răng dạng lỏng. Tuy nhiên, bạn cần chải răng sau khi sử dụng loại nước này vì chất làm sạch có trong sản phẩm này không nhiều như trong kem đánh răng thông thường. Tuy nhiên, đây là loại giúp hạn chế tổn thương răng, nướu và vì là chất lỏng nên sẽ làm sạch răng ở những nơi mà bàn chải không chạm đến được.

Có rất nhiều thành phần dược chất chứa trong loại nước này như tác dụng diệt khuẩn, điều này sẽ giúp hỗ trợ hiệu quả cho việc chải răng thông thường, nên sau khi dùng bạn đừng xúc miệng quá nhiều thì hiệu quả sẽ cao hơn. Nhìn chung, bạn không cần xúc miệng để trôi đi hoàn toàn nhưng nếu bạn cảm thấy có điều gì đó khác biệt, bạn chỉ cần xúc miệng nhẹ để trôi đi.

Chúng ta cũng không được quên rằng, những mảng bám gây ra do trà hay cà phê sẽ không thể loại bỏ bằng kem đánh răng dạng lỏng. Bạn cần phải thường xuyên vệ sinh răng miệng đúng cách bằng bàn chải và kem đánh răng hoặc đi đến các phòng khám nha khoa để được nhận lời khuyên từ các bác sỹ. Nước súc miệng chỉ là bước cuối cùng hỗ trợ bạn trong quá trình chăm sóc răng miệng.

Chọn Thành Phần Dược Phẩm Đề Phòng Bệnh Răng Miệng

nước súc miệng nào tốt
nước súc miệng nào tốt

Bạn cần kiểm tra cẩn thận khi chọn mua nước súc miệng vì sản phẩm này được phân loại thành hai loại: loại chứa các thành phần dược phẩm và loại không chứa các thành phần dược phẩm. Chúng ta có thể kiểm tra chi tiết này trên bao bì sản phẩm.

Để có hơi thở thơm và cảm giác mát lạnh trong thời gian ngắn, bạn có thể chọn những dòng nước súc miệng được gắn nhãn mỹ phẩm. Nhưng để ngăn chặn tình trạng hôi miệng và các bệnh nha chu, hãy chọn nước súc miệng có thành phần dược học.

Có khá nhiều thành phần dược học được kết hợp trong cùng một sản phẩm. Ví dụ như tác dụng diệt khuẩn, ngăn chặn hơi thở có mùi, bảo vệ răng miệng toàn diện,… Hãy chọn nước súc miệng dựa trên mục đích sử dụng của bạn.

Dùng Hằng Ngày: Chọn Loại Không Cồn, Ít Gây Kích Thích

nước súc miệng nào tốt
nước súc miệng nào tốt

Nước súc miệng có chứa thành phần cồn hay không là một trong những điểm đáng lưu ý. Đối với sản phẩm có chứa cồn, bạn sẽ dễ dàng có được cảm giác sảng khoái. Nhưng đối với nhiều người, cồn có thể khiến người đó cảm thấy kích thích mạnh và khó chịu. Nếu bạn sử dụng nước súc miệng hằng ngày và không thích cảm giác ran rát ở khoang miệng, hãy chọn mua những dòng sản phẩm không chứa cồn.

Vì không có sự khác biệt quá nhiều về hiệu quả giữa sản phẩm có cồn và không cồn, nên chọn mua nước xúc miệng có cồn hay không cồn nên chọn theo sở thích. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là khoang miệng sẽ dễ bị khô khi bạn sử dụng sản phẩm chứa cồn. Nếu bạn hay bị khô miệng và ít nước bọt, hoặc bị viêm ở trong khoang miệng, nếu bạn sử dụng nước súc miệng có cồn có thể gây hiệu quả ngược.

Nếu khoang miệng bạn thường xuyên bị khô, vi khuẩn sẽ phát triển khá nhanh và gây ra hậu quả nghiêm trọng, chính vì vậy hãy chọn loại không chứa cồn để đảm bảo an toàn hằng ngày. Bạn cũng nên đến bác sỹ thường xuyên để kiểm tra tình trạng răng miệng nhé.

Top 5 Nước Súc Miệng tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây là top 10 những nước súc miệng tốt nhất hiện đây được người tiêu dùng và đánh giá cao về hiệu quả sử dụng,  hãy cùng chúng tôi tham khảo để có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Nước súc miệng diệt khuẩn Listerine Cool Mint

Mua Sản Phẩm Với Giá Ưu Đãi Tại Đây

Thành phần Water, Glycerin, Propylene Glycol, Sorbitol, Tetrapotassium, Pyrophosphate, Polysorbate 20, Tetrasodium Pyrophosphate, Zinc Citrate…
Xuất xứ Thái Lan
Công dụng Tẩy sạch vi khuẩn và các mảng bám trên răng, giúp cho răng trắng sạch và có hơi thở thơm tho một cách tự nhiên
Dung tích 750ml

Listerine được sản xuất bởi tập đoàn Johnson & Johnson của Mỹ  và thực sự sản phẩm này đã có tuổi đời cũng như sự đánh giá hưởng ứng của hầu hết người dùng trên toàn thế giới.

Điển hình là sản phẩm nước súc miệng Listerine  là sản phẩm chủ lực của hãng. Dòng sản phẩm này tuyên bố sẽ tiêu diệt tới 97% vi trùng, đồng thời giảm mảng bám nhiều hơn tới 56% so với đánh răng.

Ngoài ra nó còn loại bỏ cao răng, hôi miệng và bệnh nướu răng. Người dùng thường xuyên cảm thấy rất tốt trong việc làm sạch và chiến đấu với vi khuẩn, chưa kể đến việc làm mới hơi thở và làm chắc răng.

Nước súc miệng diệt khuẩn Listerine Cool Mint với thành phần đặc biệt có khả năng loại bỏ mảng bám, tiêu diệt 99,9% vi khuẩn ở các kẽ răng nơi bàn chải không thể với đến. Súc miệng ngày 2 lần với 20ml Listerine trong 30 giây sẽ giảm mảng bám trên răng, bảo vệ nướu khỏe mạnh, giúp răng khỏe, chống sâu răng, ngừa cao răng. Mang lại hàm răng trắng sáng tự nhiên, diệt khuẩn, cho hơi thở thơm mát đến 24 giờ.

 • – Thành phần Sodium Flouride giúp loại bỏ vi khuẩn có hại cho nướu và gây ra các bệnh răng miệng, giúp hơi thở thơm tho
  – Giúp loại bỏ mảng bám, cao răng hiệu quả. Đồng thời có tác dụng làm trắng răng, ngăn ngừa sâu răng
  – Hương bạc hà the mát tự nhiên cho cảm giác mát lạnh, sảng khoái dài lâu

Hiệu quả 100% cho hơi thở thơm mát

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản
 • Sau khi đánh răng, súc miệng trong vòng 30 giây rồi nhổ đi
 • Không dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi, không được nuốt
 • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao
Thông tin thương hiệu

Listerine là thương hiệu được hình thành từ cách đây hơn 120 năm. Năm 1987, Listerine trở thành sản phẩm nước súc miệng đầu tiên giành được sự tán thưởng của hiệp hội nha khoa Mỹ cho sản phẩm chống vi trùng và bệnh viêm nướu răng. Với mục đích tiêu diệt vi khuẩn gây nên mảng bám răng, bệnh viêm lợi và hơi thở hôi, Listerine sử dụng hỗn hợp của 4 loại tinh dầu đặc biệt, tạo thành sản phẩm chăm sóc răng miệng dẫn đầu trong thị trường Úc và được người tiêu dùng trên khắp thế giới yêu thích.


Nước súc miệng P/S Expert Protection Pro Complete

Mua Sản Phẩm Với Giá Ưu Đãi Tại Đây

Thành phần Nước, Sorbitol, PEG-40 Hydrogenated Castor Oil, Ptassium Citrate Glycine, Sodium Benzoate, Flavor, Citric Acid…
Xuất xứ Việt Nam
Hướng dẫn bảo quản Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao, để xa tầm tay trẻ em
Quy cách đóng gói Chai
Công dụng Làm sạch răng miệng, ngăn ngừa mảng bám, cho hơi thở thơm tho
Dung tích 500ml

 

Nước súc miệng P/S Expert Protection Pro Complete với công thức bảo vệ răng miệng tối ưu chứa hợp chất Active Zinc có khả năng diệt khuẩn cực mạnh sẽ bỏ vi khuẩn, mảng bám ở từng kẽ răng nơi bàn chải không thể chạm tới, chăm sóc răng và nướu lợi hiệu quả. Đồng thời, sản phẩm mang đến hơi thở thơm mát và cảm giác sảng khoái ngay sau khi sử dụng.

nước súc miệng nào tốt
 nước súc miệng nào tốt
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản
 • Đổ nước súc miệng vào nắp đến vạch 20ml
 • Súc miệng trong 30 giây và nhổ ra
 • Dùng 2 lần mỗi ngày sau khi chải răng
 • Không dành cho trẻ em dưới 6 tuổi
 • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em
Thông tin thương hiệu

P/S là thương hiệu về các sản phẩm chăm sóc răng miệng của Unilever – tập đoàn đa quốc gia của Anh và Hà Lan, được thành lập vào năm 1929, chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng như mỹ phẩm, chất giặt tẩy, kem đánh răng, dầu gội, thực phẩm… Sản phẩm chính của P/S bao gồm: Kem đánh răng, bàn chải đánh răng, nước súc miệng. Ngoài chú trọng việc nâng cao chất lượng sản phẩm, P/S cũng tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, tiêu biểu là chương trình “Hành trình bảo vệ nụ cười” với việc khám chữa răng miễn phí cho người dân nhiều tỉnh thành Việt Nam.


Nước súc miệng không cồn làm trắng răng Yotuel Whitening Mouthwash

Mua Sản Phẩm Với Giá Ưu Đãi Tại Đây

Xuất xứ Tây Ban Nha
Hướng dẫn bảo quản Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao, để xa tầm tay trẻ em
Công dụng Loại bỏ mảng bám, làm trắng răng, thơm miệng, bảo vệ men răng
Dung tích 250ml

 

Nước súc miệng Yotuel Whitening Mouthwash mang lại hiệu quả làm răng trắng sáng, hạn chế mảng bám trên răng, làm răng chắc khỏe hơn và cho bạn hơi thở thơm mát để bạn luôn tự tin trong mọi hoàn cảnh.

Công dụng:
 • Nước súc miệng Yotuel có thành phần chứa Xylitol, Flour giúp bảo vệ răng và nướu khỏe mạnh
 • Làm sạch mảng bám và ngăn ngừa sâu răng hiệu quả
 • Sản phẩm không có chứa cồn, không làm ảnh hưởng đến mao mạch mềm trong miệng
 • Hương bạc hà dịu nhẹ, cho bạn hơi thở thơm tho
Hướng dẫn sử dụng: 
 • Súc miệng 2 lần một ngày (sáng tối)
 • Ngậm nước súc miệng Yotuel khoảng 1 phút sau đó nhả ra, không được nuốt
 • Không ăn uống gì trong 15 – 20 phút sau khi súc miệng
Thông tin thương hiệu

Yotuel là thương hiệu chăm sóc răng miệng của công ty Biocosmetics Laboratories – Tây Ban Nha. Biocosmetics Laboratories đã nghiên cứu và phát triển công thức độc quyền Yotuel độc đáo, cho ra đời dòng sản phẩm chăm sóc răng miệng, giúp làm trắng răng, không mài mòn và bảo vệ men răng tối đa. Biocosmetics Laboratories nỗ lực nghiên cứu và phát triển để đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.


Nước súc miệng Colgate Plax Fresh Tea

Mua Sản Phẩm Với Giá Ưu Đãi Tại Đây

Thành phần Water, Glycerin, Propylene, Sorbitol, Poloxamer 407, Flavor
Xuất xứ Thái Lan
Công dụng Bảo vệ nướu và răng khỏe mạnh, chống sâu răng, giảm mảng bám, ngừa cao răng, diệt khuẩn, cho hơi thở thơm mát
Dung tích 500ml
Độ tuổi sử dụng Trên 6 tuổi

 

Nước súc miệng Colgate Plax Fresh Tea với chiết xuất từ trà xanh mát lạnh và dễ chịu, cùng công thức không chứa cồn, không rát buốt, diệt tận gốc 99% vi khuẩn. Đồng thời, sản phẩm có chứa Flour, giúp ngăn ngừa sâu răng và hương trà xanh cho hơi thở thơm mát dài lâu.

nước súc miệng nào tốt
nước súc miệng nào tốt

Nước súc miệng Colgate Plax Fresh Tea

– Thành phần gồm Cetylpyridinium clorua, Sodium flouride,… giúp bảo vệ răng miệng khỏi vi khuẩn suốt 12 giờ đến 99% (theo nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, so với nước súc miệng không có chất kháng khuẩn CPC)
– Công thức được xây dựng từ những hoạt chất không chứa cồn, tạo cảm giác không cay rát và thoải mái cho người sử dụng.
– Sản phẩm chứa flour giúp ngăn ngừa sâu răng và làm giảm mảng bám vi khuẩn hình thành ở những nơi bàn chải khó tiếp cận nhất
– Hương trà xanh mát lạnh cho hơi thở thơm mát dài lâu suốt cả ngày, mang lại phong thái tự tin cho bạn trong ngày mới đầy năng động

nước súc miệng nào tốt
nước súc miệng nào tốt

Colgate – Kem đánh răng và bàn chải bán chạy số 1 thế giới

Diệt tận gốc 99% vi khuẩn​


Nước súc miệng kháng khuẩn Perio.Aid Intensive Care

nước súc miệng nào tốt
nước súc miệng nào tốt

Mua Sản Phẩm Với Giá Ưu Đãi Tại Đây

CHỈ ĐỊNH
 • Trước và sau điều trị răng miệng (nhổ răng, điều trị nướu, implant…).
 • Giúp điều trị các bệnh về nướu, bệnh nha chu và viêm quanh implant.
 • Trong trường hợp hình thành quá nhiều mảng bám vi khuẩn (mảng bám răng).
 • Chăm sóc các triệu chứng lở miệng thông thường và nhiễm candida vùng miệng (nhiễm nấm).
 • Điều trị và phòng ngừa nhiễm trùng cổ họng thể nhẹ.
 • Chứa chất khử khuẩn giúp làm sạch hàm phục hình tháo lắp.

PERIO·AID INTENSIVE CARE MOUTHWASH

Nước súc miệng PERIO·AID khi cần sự chăm sóc đặc biệt (không chứa cồn).

ĐÁNH BẬT MẢNG BÁM RĂNG

Nước súc miệng PERIO-AID Intensive Care là dung dịch kháng khuẩn, ngăn cản quá trình hình thành mảng bám răng.

Khi sức khỏe răng miệng không được duy trì tốt sẽ tạo cơ hội hình thành mảng bám trên bề mặt răng, đặc biệt là tại các đường viền nướu, là nguyên nhân chính dẫn đến hai bệnh lý răng miệng chính:

 • Sâu răng
 • Viêm nha chu (bệnh về nướu).
 • Vi khuẩn trong mảng bám răng sẽ gây nên tình trạng viêm (sưng đỏ và chảy máu nướu) hoặc gây nhiễm trùng sau các quá trình điều trị răng miệng như nhổ răng, điều trị bệnh nướu, phẫu thuật cấy ghép Implant…

Nước súc miệng PERIO-AID Intensive Care giúp điều trị viêm nha chu và hiệu trong việc làm sạch những nơi mà bàn chải khó chải tới, đặc biệt là sau khi phẫu thuật. Nước súc miệng PERIO-AID Intensive Care được sử dụng nhằm kiểm soát vết lở miệng thông thường và tình trạng nhiễm nấm, và có thể được dùng để bổ trợ điều trị cho nhiễm trùng nhẹ ở cổ họng. PERIO-AID intensive care cũng thích hợp để vệ sinh kháng khuẩn cho hàm giả tháo lắp.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Mỗi lần súc miệng với 15ml trong khoảng 30 giây đều đặn hai lần mỗi ngày: sáng và tối sau khi đánh răng (tốt nhất nên dùng với kem đánh răng Perio-Aid).

Không súc miệng lại với nước hoặc ăn hoặc uống ít nhất 30 phút sau khi sử dụng sản phẩm.

Hầu hết các kem đánh răng thông thường có chứa thành phần anionic làm giảm hiệu quả của chlorhexidine. Sau khi sử dụng những loại kem đánh răng này, khuyến cáo súc miệng với nhiều nước 3 lần trước khi dùng nước súc miệng Perio-Aid Intensive Care. Kem đánh răng Perio-Aid Intensive Care không có chứa thành phần anionic, do đó vô cùng tương thích khi sử dụng kết hợp với nước súc miệng Perio-Aid Intensive Care.

Sử dụng từ 5 ngày đến 4 tuần hoặc theo sự hướng dẫn của nha sỹ.

Không được nuốt

Để xa tầm tay của trẻ.

Không tiếp xúc trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.

Chống chỉ định với những bệnh nhân mẫn cảm với các thành phần của sản phẩm


Tiêu chí lựa chọn nước súc miệng nào tốt với bạn

Để lựa chọn được một loại nước súc miệng nào tốt và phù hợp để sử dụng hàng ngày bạn nên căn cứ vào các tiêu chí sau.

Lựa chọn nước súc miệng nào tốt với bạn

Căn cứ vào mục đích và tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. Thông thường để cải thiện hơi thở và giúp chống mảng bám bạn có thể sử dụng các loại nước súc miệng chống mảng bám hoặc các loại nước súc miệng hàng ngày, nước súc miệng thảo dược…Nó sẽ có tác dụng làm hơi thở của bạn bớt khó chịu ngay tức thì.  Hãy thử sử dụng nước súc miệng có chứa chất khử trùng như cetylpyridinium và các loại tinh dầu như xạ hương hoặc tinh dầu bạc hà.

Tuy nhiên, nếu bạn bị hôi miệng dai dẳng, đó có thể là dấu hiệu của vi khuẩn quá mức, viêm nướu, bệnh nướu răng hoặc các vấn đề sức khỏe răng miệng khác. Trong trường hợp này, bạn nên xem xét thêm nước súc miệng kháng khuẩn, và bạn cũng nên nói chuyện với nha sĩ để xác định nguyên nhân gây ra chứng hôi miệng của bạn.

Khi bạn bị khô miệng, nước súc miệng nào tốt và nên sử dụng? Lúc này bạn cần tránh các loại nước súc miệng có chứa cồn. Cồn sẽ gây phản tác dụng làm miệng của bạn khô hơn và có thể làm phồng rộp lớp da trong khoang miệng.

Lựa chọn sản phẩm cho từng đối tượng cụ thể để đạt kết quả tốt nhất

Nước súc miệng nào tốt với những người bị viêm nướu. Nếu bạn đang muốn bảo vệ miệng khỏi những vấn đề này trước khi chúng phát sinh, hãy chọn một loại nước súc miệng để sử dụng có thành phần chống vi khuẩn, kháng khuẩn hoặc chống viêm nướu. Và khi bạn thấy có dấu hiệu sưng, chảy máu vùng nướu, các bác sỹ sẽ kê đơn hoặc đề nghị dùng nước súc miệng mạnh hơn với chlorhexidine, giúp tiêu diệt vi khuẩn và phục hồi sức khỏe răng miệng nhanh hơn.

Với răng nhạy cảm, nước súc miệng nào tốt để không gây ê buốt trên răng. Không nên sử dụng các loại nước súc miệng có vị quá cay, thay vào đó nên chọn các loại nước súc miệng dịu nhẹ, không cồn để làm giảm kích kích trên răng của bạn.

Nước súc miệng nào tốt để làm trắng răng? Nước súc miệng được bán trên thị trường để làm trắng răng thường chứa hydroxide peroxide cùng với natri florua giúp răng chắc khỏe.

Hydroxide peroxide hoạt động như một chất tẩy trắng giúp loại bỏ vết bẩn khỏi răng, nó không thực sự mang lại cho răng một màu trắng sáng. Hiệu quả làm trắng được nhìn thấy bởi hydro peroxide loại bỏ các mảng bám do đó làm cho răng có vẻ trắng hơn và sáng hơn.

nước súc miệng nào tốt
nước súc miệng nào tốt

Tránh các sản phẩm có cồn nếu bạn thấy khó chịu hoặc dị ứng với cồn

Lựa chọn sản phẩm đáng tin cậyTìm kiếm sản phẩm đã được ADA  một tổ chức khoa học độc lập kiểm tra và chứng minh.

Một số người không chịu được mùi, vị (cảm thấy buồn nôn) hay cảm giác cháy bỏng khi súc miệng. Bởi vậy, nước súc miệng tốt nhất trên thị trường chưa chắc bạn đã dùng được. Vậy nước súc miệng nào tốt với bạn để sử dụng hàng ngày? Đó là sản phẩm khi bạn sử dụng cảm thấy dễ chịu và không gây kích thích trong miệng. Còn một khi đã bị bệnh, cần sử dụng các loại nước súc miệng đặc trị thì mới có tác dụng chữa bệnh.

Lời kết

Nụ cười toả nắng với hơi thở thơm mát sẽ giúp bạn tự tin trong công việc lẫn cuộc sống. Trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những tiêu chí cần thiết để chọn ra một loại nước súc miệng phù hợp với bản thân dựa trên tình trạng sức khoẻ răng miệng, nhu cầu sử dụng và phân loại sản phẩm. Top 10 những nước súc miệng tốt nhất được người tiêu dùng lựa chọn trong bài viết sẽ cho bạn thêm nhiều gợi ý để tìm ra loại nước súc miệng phù hợp với bản thân nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here