Đời Bạn Bạn Không Sống Ai Sống Hộ

Cuộc sống kéo dài mang những chất chồng tích lại trên vai bạn, điều đó giống như vết oxi hóa trên món đồ bạc vậy.

Nếu bạn mất đi cái này bạn sẽ có lại một thứ khác. Khi còn trẻ, bạn không đủ năng lực để làm những gì mình mong muốn. Nếu như không có sự đau đớn ấy, bạn sẽ không tạo ra được những sự tiến bộ mới cho bản thân.

Hôm nay tuổi trẻ của bạn sẽ không quay trở lại. Chính vì thế, hãy cùng sống cái ngày mà chúng ta gọi là “hôm nay” ấy như ngày đẹp nhất, tỏa sáng nhất trong những ngày tuổi trẻ.

Mua Sách Với Giá Ưu Đãi Tại Đây

Tác giả Kazuko Watanabe
Ngày xuất bản 02-2019
Kích thước 12 x 20 cm
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hà Nội
Dịch Giả Nguyễn Thu Trang
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 240

Trong khi những người hàng xóm Châu Á còn giữ nguyên tư tưởng “Còn bé nhờ cậy cha mẹ, trưởng thành nhờ cậy vợ chồng, về già nhờ cậy con cái”, Nhật Bản từ lâu đã biến mình thành một con sói cô đơn.

Điều gì đã khiến Nhật Bản vượt qua chiến tranh tàn khốc, trở thành một cường quốc? Điều gì đã giúp những người dân đương đầu với thiên tai mỗi năm, tiếp tục cuộc sống gắn bó với đảo quốc nhỏ bé này?

Đó chính là tinh thần tự lực!

Không dựa dẫm, không làm phiền người khác, không trông chờ người khác sống hộ mình, đó chính là một phẩm chất cao quý, là “phép màu” đã giúp người Nhật sống tốt qua những thử thách khắc nghiệt!

“Đời bạn bạn không sống ai sống hộ?” – cuốn sách đã bán được hơn 2 TRIỆU BẢN tại xứ sở hoa anh đào, là những lời tâm huyết đúc kết bởi nữ nhà văn nổi tiếng Kazuko Watanabe, để bạn thấu hiểu:

Đời bạn bạn không sống ai sống hộ
Đời bạn bạn không sống ai sống hộ
  • Cuộc sống sẽ không dành cho bạn những thử thách vô nghĩa. Mỗi sự việc xảy ra đều có lý do của nó, việc của bạn là chấp nhận và lựa chọn cách đối mặt.
  • Những thử thách trong cuộc đời đều chỉ có một mục đích duy nhất là rèn luyện bạn thành một viên kim cương tỏa sáng. Còn điều gì quan trọng hơn sự tự tin vào năng lực của chính mình? Khi bạn có khả năng kiếm tiền, bạn có thể nhìn thấy cơ hội trong mọi nghề nghiệp. Khi bạn có thể thấu hiểu quy luật của cuộc sống, bạn có thể sống ở bất cứ nơi đâu.
  • Chúng ta không thể lựa chọn xuất thân, nhưng có thể lựa chọn cách sống. Và sự thay đổi bắt đầu ngay từ giây phút bạn thay đổi tư duy và hành động, nhận thức được bạn chính là người duy nhất phải gánh vác cuộc đời mình.
Đời bạn bạn không sống ai sống hộ
Đời bạn bạn không sống ai sống hộ

“Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ?” – cuốn sách về tư tưởng độc lập và tinh thần tự lực của người Nhật, đã trở thành nguồn cảm hứng cho hàng triệu độc giả Châu Á, giúp họ bước qua những định kiến xã hội, sống cuộc đời trọn vẹn và ý nghĩa. Khác với những tuyên ngôn hùng hồn của cánh đàn ông, Kazuko Watanabe vẫn mang vào tác phẩm sức hút truyền cảm, nhẹ nhàng mà không kém phần sâu sắc.

Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ? – Hãy tự hỏi bản thân, hãy nghĩ xem trên đời này có quyền lực nào có thể mua lại thời gian hay một cuộc sống mới cho bạn hay không? Nếu có, hãy cứ sống lãng phí và hời hợt như vậy. Nếu không, thì bắt đầu sống cho mình ngay thôi!

Summary
Review Date
Reviewed Item
Đời bạn bạn không sống ai sống hộ
Author Rating
51star1star1star1star1star

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here