Mặc dù phép màu y học đã giúp thu hẹp khối u và ban thêm vài năm sống cho Hazel nhưng cuộc đời cô bé đang ở vào giai đoạn cuối, từng chương kế tiếp được viết theo kết quả chẩn đoán. Nhưng khi có một nhân vật điển trai tên là Augustus Waters đột nhiên xuất hiện tại Hội Tương Trợ Bệnh Nhi Ung Thư, câu chuyện của Hazel sắp được viết lại hoàn toàn.

Sâu sắc, táo bạo, ngang tàng, và thô ráp, Khi lỗi thuộc về những vì sao là tác phẩm thương tâm và tham vọng nhất của John Green, tác giả của những giải thưởng, nhưng đồng thời lại khám phá một cách khéo léo nét hài hước, li kỳ, và bi thảm của việc sống và việc yêu.

Mua Sách Với Giá Ưu Đãi Tại Đây

Tác giảJohn Green
Ngày xuất bản04-2014
Kích thước13 x 20 cm
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Trẻ
Loại bìaBìa mềm
Số trang364

REVIEW ” KHI LỖI THUỘC VỀ NHỮNG VÌ SAO “

 

Tôi vốn rất thích đọc sách nhưng lại chỉ đọc những sách liên quan đến kinh tế, đến làm giàu, đến việc phát triển các kĩ năng mềm. Nhưng rồi vào một ngày nọ- ngày đầu tiên của năm học mới, tôi lại bị kích thích bởi tên của một cuốn sách về tình yêu, về sự lãng mạn giữa những người yêu nhau.

Cái tên “Khi lỗi thuộc về những vì sao” cứ ám ảnh, cứ văng vẳng bên tai tôi mãi. Tôi cũng chẳng hiểu sao cái tên ấy lại có sức ảnh hưởng đến tôi nhiều như vậy. Và rồi tôi quyết định ra thẳng nhà sách, mua ngay quyển sách ấy-một thể loại rất không quen thuộc với tôi từ trước đến nay.

Đây là quyển sách của tác giả nổi tiếng người Mỹ – John Green, là một trong những cuốn sách bán chạy nhất theo nhận định của New York Times. Và giờ đây tôi xin được phép đưa ra chính nhận định của mình “ Tôi hạnh phúc, rất hạnh phúc, rất rất hạnh phúc khi tôi đã là đọc giả của kiệt tác này”.

KHI LỖI THUỘC VỀ NHỮNG VÌ SAO
KHI LỖI THUỘC VỀ NHỮNG VÌ SAO

Xuyên suốt truyện chính là giọng văn của nhân vật nữ chính Hazel-một cô gái đang ở độ tuổi đẹp nhất của đời người nhưng lại bị căn bệnh ung thư quái ác cướp đi mất sự tươi trẻ, sự bay bổng trong tâm hồn cô. Cô ấy sống vì để chờ chết, đúng hơn là chờ tới ngày căn bệnh ấy chính thức bùng dậy. N

hưng rồi cuộc đời của cô gái trẻ này lại vô tình bước sang một trang mới, một màu sắc mới khi cô gặp phải chàng trai tên Augustus tại Hội tương trợ- nơi mà những bệnh nhân mắc bệnh ung thư đến để chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau chống lại căn bệnh hiểm nghèo này.

Câu chuyện tình yêu giữa một cô gái mắc bệnh ung thư tuyến giáp và một chàng trai mang trong mình căn bệnh u xương ác tính vừa làm động lòng, vừa làm đau lòng người đọc. Tình yêu của hai con người ấy lúc dịu êm, lúc lãng mạn, lúc nhiều tiếng cười nhưng đôi lúc lại bi thương tột cùng.

KHI LỖI THUỘC VỀ NHỮNG VÌ SAO
KHI LỖI THUỘC VỀ NHỮNG VÌ SAO

Câu chuyện bất hạnh này lắm lúc được xoa dịu bởi những lời nói đùa của Gus, lắm lúc lại dễ thương bởi sự ngại ngùng, suy nghĩ đa sầu đa cảm của cô gái trẻ Hazel khi yêu, lắm lúc lại lấy đi nước mắt của hàng triệu đọc giả bởi những lần tái phát bệnh ở các nhân vật.

Khi đọc truyện, tôi rất hay lo lắng, rất hay hồi hộp bởi không biết trang sau họ có còn hạnh phúc, có còn bên nhau như trang này không. Nhưng rồi điều tôi sợ hãi nhất cũng đến, Gus ra đi mãi mãi. Gus ra đi để lại trong lòng Hazel một nỗi đau, đau gấp ngàn lần nỗi đau mà căn bệnh ung thư đã mang lại cho cô.

Món quà mà Gus để lại cho người bạn gái của mình chính là bức điếu văn mà anh đã nhờ nhà văn Van Houten-tác giả của cuốn sách mà Hazel yêu thích nhất- Nỗi đau tột cùng. Hazel cảm nhận đầy đủ hết cái tình yêu lớn lao mà Gus đã dành cho mình.

KHI LỖI THUỘC VỀ NHỮNG VÌ SAO
KHI LỖI THUỘC VỀ NHỮNG VÌ SAO

Dù không biết khi nào cái chết đến với mình, đến như cách mà nó đã từng đến với bạn trai cô nhưng có lẽ tình yêu cuối đời này sẽ là đẹp nhất, ý nghĩa nhất và đọng mãi trong lòng Hazel.

Gus yêu cô rất nhiều “Anh yêu em, và anh biết rằng tình yêu chỉ là một tiếng hét vào khoảng không, và sự lãng quên là không thể tránh khỏi, và rằng tất cả chúng ta phải chịu số phận, đến một ngày, khi tất cả những việc ta đã làm trở thành cát bụi, anh biết mặt trời sẽ nuốt chửng trái đất, dù có thế nào thì anh vẫn cứ yêu em.”, và cô cũng vậy.

Lúc đầu tôi rất giận tác giả bởi ông đã không ban bố một chút phép màu nào vào truyện để nó có thể kết thúc bằng một cái kết đẹp đẽ hơn. Nhưng rồi chính tôi lại nhẹ nhàng gật gù với những gì mà tác giả đã dành cho cái kết.

KHI LỖI THUỘC VỀ NHỮNG VÌ SAO
KHI LỖI THUỘC VỀ NHỮNG VÌ SAO

Gus ra đi vốn đã là điều không thể không lường trước được từ những trang sách đầu tiên. Điều tôi trân trọng và thấu hiểu ở đây chính là khi hai con người yêu nhau dù họ có đang như thế nào đi chăng nữa thì họ vẫn sẽ có cơ hội được hưởng trọn những giây phút đẹp đẽ, vô giá của tình yêu.

Đôi khi phía trước cuộc sống là khó khăn, là gian truân nhưng nếu mình mạnh mẽ, can đảm và tự cho mình cái quyền được hạnh phúc thì mình sẽ tích lũy được rất nhiều ngày tuyệt vời trong cả cuộc đời mình.

Đây là những suy nghĩ và cảm nhận của riêng mình, bạn thì sao?

 

Summary
Review Date
Reviewed Item
KHI LỖI THUỘC VỀ NHỮNG VÌ SAO
Author Rating
51star1star1star1star1star

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here